Hướng Dẫn Thi Công Lắp Đặt Ống Gân Xoắn HDPE

ong gan xoan hdpe

Hướng dẫn thi công lắp đặt ống gân xoắn HDPE

Thi công lắp đặt ống gân xoắn HDPE bảo vệ mạng lưới điện & cáp ngầm là công đoạn đầu tiên của quá trình xây dựng các công trình cầu đường, hạ tầng.

Đây là yếu tố quan trọng quyết định độ ổn định của hệ thống mạng lưới điện và cáp mạng khi đưa vào sử dụng. Vì vậy việc thi công đúng quy trình và đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Sau đây Công Ty Anh Nguyễn xin hướng dẫn quy trình thi công và lắp đặt ống gân xoắn HDPE gồm các bước sau:

ong gan xoan hdpe
ong gan xoan hdpe
ong gan xoan hdpe
ong gan xoan hdpe

1. Quy Tắc Đào Rãnh

 • Độ rộng của rãnh đào được quyết định bởi số lượng ống dự kiến đặt vào rãnh, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các ống.
 • Độ sâu của rãnh phải đảm bảo ống ở vị trí trên cùng cách mặt nền lớn hơn độ sâu tối thiểu 0,6m trong trường hợp thông thường và tối thiểu 1,2m trong trường hợp chịu áp lực.
 • Ống gân xoắn không được đặt trên nền đá cứng hoặc xà bần, nên đặt ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt trong khui rãnh đào.
dao ranh ong gan xoan hdpe
dao ranh ong gan xoan hdpe
ong gan xoan hdpe
ong gan xoan hdpe

2. Quy Tắc Rải Ống

 • Công đoạn rải ống vô cùng quan trọng, khi rải ống phải làm cẩn thận để tránh ống bị xoắn vặn, đứt dây mồi trong ống, đất, sỏi, đá và nước chui vào ống.
 • Ống xoắn HDPE nên được rải bằng cách lăn cuộn ống dọc theo rãnh, hoặc lăn trên mặt phẳng để ống được thẳng và không bị xoắn, nếu chỉ kéo ống không lăn tròn cuộn ống sẽ làm ống bị vặn xoắn làm ảnh hưởng đến quá trình thi công tiếp theo.
 • Trong quá trình lăn ống , nên xả dây mồi 2 đầu ống để tránh trường hợp dây mồi quá căng và bị đứt, trường hợp dây mồi quá ngắn và bị căng thì nên dự phòng 1 cuộn dây mồi khác để đấu nối dây mồi và xả dây mồi.
rai ong gan xoan
rai ong gan xoan
rai ong gan xoan
rai ong gan xoan

3. Cố Định Ống Và San Lấp

 • Khi có nhiều ống gân xoắn HDPE được rải trong một rãnh, việc cố định ống tại những khoảng cách nhất định rất quan trọng, khoảng cách giữa các ống phải thõa mãn tiêu chuẩn sau:

– Ống có đường kính trong từ 25mm đến 70mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 50mm.

– Ống có đường kính trong từ 80mm đến 160mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 70mm.

– Ống có đường kính trong từ 175mm đến 250mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 100mm.

 • Những loại vật liệu phổ biến sử dụng để cố định ống là dùng dưỡng làm bằng gỗ hoặc dây thép. Sau khi hoàn thiện việc lấp cát, ống đã được đặt vị trí ổn định thì tiến hành tháo dưỡng ra khỏi ống và san lấp ống.
co dinh ong gan xoan
co dinh ong gan xoan
san lap ong gan xoan
san lap ong gan xoan

Chính sách mua hàng của nhà phân phối Anh Nguyễn

 • Hỗ trợ đổi trả hàng hóa khi khách hàng đặt nhầm sản phẩm hoặc số lượng hàng hóa.
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho khách hàng khi giá trị đơn hàng lớn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật viên hướng dẫn vận hành, sử dụng máy hàn ống HDPE.
vật tư cấp thoát nước
vật tư cấp thoát nước

Hệ thống phân phối tại các tỉnh thành

Khu vực  phía Nam:

BÌNH DƯƠNG, BÌNH PHƯỚC, ĐỒNG NAI, TÂY NINHBà Rịa-Vũng TàuLâm Đồng, Đà Lạt,TP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến TreVĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Dowload bảng giá tại đây Bảng Giá

Vui lòng liên hệ: CÔNG TY ANH NGUYỄN  0975 720 780 0833.532.586

Trả lời

0833532586